4 Lưu ý khi đăng ký ngành nghề dịch vụ ăn uống

Thủ tục thành lập đăng ký giấy phép kinh doanh ăn uống chưa bao giờ đơn giản như vậy.  Hướng dẫn đăng ký kinh doanh nhà hàng chi tiết qua bài viết.

4 Lưu ý khi đăng ký ngành nghề dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống tại Việt Nam là một ngành kinh doanh có cạnh tranh rất lớn tuy nhiên nó vẫn đem lại nhiều cơ hội kiếm tiền cho chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy khá nhiều người quan tâm đến thủ tục thành lập doanh nghiệp dịch vụ ăn uống. Vậy thì cùng tìm hiểu chủ đề này ngay qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

I. Hồ sơ đăng ký thành lập kinh doanh dịch vụ ăn uống dưới hình thức hộ gia đình

Hình thức kinh doanh hộ gia đình được cá nhiều người yêu thích đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống. Vậy thì thủ tục đăng ký hình thức hộ gia đình có điểm gì khác đối với những loại hình doanh nghiệp còn lại cùng đón xem nội dung sau đây nhé.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống đang là xu thế hot hiện nay

Các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ gia đình cần thiết để kinh doanh ngành nghề ăn uống:

 • Giấy tờ thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.
 • Khai thuế theo mẫu 03 ĐK- TCT đã được nhà nước ban hành tại thông tư chính năm 2016- TT- BTC.
 • Hợp đồng thuê nhà và có kèm theo giấy chứng nhận sử dụng đất.
 • Chứng minh nhân dân có công chứng.

Chủ hộ đăng ký kinh doanh cần điền đầy đủ thông tin trên các giấy tờ trên theo mẫu quy định của pháp luật và nộp tại ủy ban Nhân dân nơi hộ kinh doanh đăng ký. Những thông tin khác như vốn điều lệ, ngành nghề, tên doanh nghiệp, địa chỉ kinh doanh thì bạn có thể trình bày theo ý định của mình làm sao dễ hiểu nhất.

II. Hồ sơ hồ sơ thành lập doanh nghiệp dịch vụ ăn uống dưới hình thức công ty

Dưới hình thức công ty những hồ sơ cần nộp bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký.
 • Điều lệ
 • Chứng minh nhân dân sao y được chứng thực.
 • Giấy ủy quyền nếu như người nộp hồ sơ không phải là chủ doanh nghiệp.

III. Thời gian nhận kết quả đăng ký thành lập

Tùy thuộc vào hồ sơ đăng ký cũng như thời điểm nộp tại UBND mà kết quả sẽ trả lại doanh nghiệp đăng ký trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc. Trong thời gian chờ đợi thì bạn nên tìm hiểu thêm quy trình đăng ký kinh doanh cùng các vấn đề khác liên quan đến phí thành lập doanh nghiệp đặc biệt là vấn đề về thuế.

Thời gian nhận kết quả từ 3 đến 7 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà hàng

Sau khi được nhận giấy phép đăng ký thành công thì trong vòng 10 ngày cơ quan thuế tại UBND sẽ tiến hành triển khai nội dung thuế đối với chủ doanh nghiệp. Trong vòng 10 ngày nếu như bạn không có thông báo về vấn đề thuế hộ kinh doanh thì nên chủ động liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế tại UBND để hoàn tất công việc trước thời gian quy định.

IV. Các mã ngành đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đối với dịch vụ ăn uống bạn cần quan tâm đến 05 mã ngành nghề khác nhau tương ứng với những con số ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bạn đang có nhu cầu đk giấy phép kinh doanh ăn uống thì cần phải biết đến 05 mã ngành nghề quan trọng dưới đây

 • Mã ngành nghề 5610: Là mã của dịch vụ ăn uống lưu động. Cụ thể mã ngành nghề này có thể kinh doanh dưới các hình thức như chế biến, buffet, mang về và các các dịch vụ ăn uống trên tàu thuyền.
 • Mã ngành nghề 5630: Đây là mã ngành phục vụ đồ uống bao gồm phục vụ tại cửa hàng quán ăn các quán nhỏ lẻ, trừ quán bar, quán khiêu vũ và trừ địa điểm bán buôn các đồ uống có sẵn.
 • Mã ngành 4634: Là mã của bán buôn đồ uống. Mã ngành này được buôn bán bán đồ uống dưới dạng pha chế hoặc đóng sẵn và hoạt động tại trụ sở.
 • Mã ngành nghề 5621: Đây là mã ngành dùng để cung cấp dịch vụ ăn uống không thường xuyên và có hợp đồng ví dụ như đám cưới tiệc, tiệc tùng, hội họp cũng như liên hoan, sinh nhật.
 • Mã ngành 5629: Đây là mã ngành chủ yếu được hoạt động dưới hình thức căn tin trường học, bệnh viện, công ty hoặc cung cấp suất ăn theo hợp đồng.

Việc thành lập doanh nghiệp dịch vụ ăn uống nên lưu ý đối với chủ doanh nghiệp về các giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm. Chủ doanh nghiệp cần hoàn tất giấy tờ chứng nhận do Bộ y tế cấp trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *