Kinh doanh bất động sản là gì ? Thủ tục thành lập công ty bất động sản

Hỗ trợ thủ tục thành lập công ty bất động sản trọn gói tiết kiệm chi phí, chấp hành quy định của pháp luật. Cùng Avtax tìm hiểu những vấn đề này sau đây nhé.

Hướng Dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản

Như các bạn biết chọn ngành nghề cần phải đáp ứng các quy định của pháp luật đặc biệt là các ngành kinh doanh có điều kiện. Cụ thể như để thành lập công ty bất động sản là một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu mà ngành nghề đã quy định. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong bài viết sau đây nhé.

I. Kinh doanh bất động sản là gì?

Có thể hiểu đơn giản kinh doanh bất động sản chính là việc xây dựng trực tiếp, trao đổi mua bán hoặc cho thuê, cho thuê đất đai, kho bãi, nhà cửa.

Thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản trọn gói

Cụ thể hơn kinh doanh bất động sản đã được luật kinh doanh quy định tại khoản 2 điều 4 năm 2016 như sau. Kinh doanh bất động sản là việc bỏ vốn đầu tư tạo lập mua nhận chuyển nhượng hoặc thuê mua bất động sản để bán chuyển nhượng cho thuê nhằm mục đích sinh lợi.

Mã ngành nghề kinh doanh có điều kiện – bất động sản được cập nhật mới nhất với tên mã là 6810. Lĩnh vực này được ghi chi tiết trong hệ thống ngành nghề Việt Nam đó là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

II. Các điều kiện để kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là ngành nghề có điều kiện. Để có thể thành lập công ty kinh doanh lĩnh vực này thì doanh nghiệp đó cần phải đáp ứng 2 điều kiện là về đối tượng và vốn pháp định.

Hộ kinh doanh cá thể không được phép kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này

  • Về đối tượng: các cá nhân và tổ chức muốn đăng ký kinh doanh ngành nghề này thì cần phải thành lập hợp tác xã hoặc doanh nghiệp. Do đó mà các hộ kinh doanh cá thể không được phép kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này.
  • Về vốn pháp định: yêu cầu mức vốn điều lệ cho ngành nghề này tối thiểu là 20 tỷ đồng. Tuy nhiên mức vốn này không yêu cầu chứng minh hoặc ký quỹ ngân hàng. Do đó doanh nghiệp vẫn có thể tạm thời kinh doanh nếu chưa đủ 20 tỷ đồng. Và trong quá trình kinh doanh sau này số vốn đối có thể góp lần sau.

 

Yêu cầu mức vốn điều lệ cho ngành nghề này tối thiểu là 20 tỷ đồng

II. Thủ tục thành lập công ty bất môi giới động sản

Quá trình thành lập công ty bất động sản bạn cần phải trải qua 3 giai đoạn giai đoạn. Thứ nhất là soạn thảo thiết lập hồ sơ cần thiết. Giai đoạn 2 cần tìm hiểu địa điểm nơi nộp hồ sơ thành lập công ty bất động sản trực tiếp. Vấn đề cuối cùng có lẽ nhiều người quan tâm nhất đó chính là thời gian để hoàn tất và nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh công ty bất động sản.

2.1 Giai đoạn 1 là chuẩn bị thủ tục hồ sơ thành lập công ty bất động sản

  • Bao gồm các điều lệ của công ty kinh doanh bất động sản.
  • Đơn đăng ký thành lập công ty viết theo mẫu của phòng đăng ký kinh doanh.
  • Danh sách cổ đông hoặc thành viên góp vốn nếu đó là loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.
  • Trong trường hợp không phải đại diện pháp luật đi nộp hồ sơ thì cần phải có giấy ủy quyền.
  • Giấy thông báo về mẫu dấu doanh nghiệp.

2.2 Giai đoạn 2 là tìm hiểu về địa chỉ nộp hồ sơ thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bất động sản được nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh chính. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của avtax khách hàng không cần quan tâm đến vấn đề này. Nhân viên avtax và chuyên gia trong công ty hỗ trợ giải quyết giúp bạn.

2.3 Giai đoạn 3 là nhận giấy phép kinh doanh bất động sản

Sau 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu sót hoặc không hợp lệ thì quá trình này có thể kéo dài hơn.

Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng vì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại avtax mọi thủ tục luôn được chuẩn bị đầy đủ và chính xác. Đó đó mà thời gian nhận giấy phép kinh doanh luôn đúng tiến độ và sớm nhất có thể.

Avtax còn sẵn sàng phục vụ tại nhà cho khách hàng, tiết kiệm thời gian đi lại

Hiện nay avtax là 1 đơn vị hàng đầu về lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn được trải nghiệm quy trình dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Đồng thời mọi thủ tục đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó giúp việc rủi do được hạn chế một cách tối đa. Ngoài ra Avtax còn sẵn sàng phục vụ tại nhà cho khách hàng. Giúp tiết kiệm thời gian đi lại cũng như giảm thiểu một số chi phí không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *