Tài khoản công ty là gì? Tại sao doanh nghiệp cần mở tài khoản?

Bạn đang thắc mắc về tài khoản công ty? Tại sao phải mở tài khoản doanh nghiệp ? Mở tài khoản có lợi gì không? Bài viết sau đây sẽ trả lại toàn bộ thắc mắc của bạn.

Tài khoản công ty là gì? Tại sao doanh nghiệp cần mở tài khoản?

Theo pháp luật hiện nay mặc dù không có quy định nào nói rằng doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên thì việc mở tài khoản ngân hàng đem về những lợi ích vượt trội hơn cho công ty. Một trong những lợi ích nổi bật nhất có thể nói đó là giao dịch với các cơ quan thuế nhà nước. Vì vậy một doanh nghiệp không thể không có tài khoản ngân hàng của công ty.

I. Khái niệm tài khoản doanh nghiệp, công ty là gì?

1.1 Lý do cần mở tài khoản doanh nghiệp

Bạn có biết doanh nghiệp luôn phải nộp lệ phí môn bài cho nhà nước bằng hình thức thuế điện tử chưa. Cơ quan thuế không nhận tiền mặt cũng như không nhận chuyển khoản trực tiếp.

Công ty dịch vụ kế toán thuế avtax tối ưu giá trị lợi ích dành cho khách hàng

Do vậy mà hình thức nộp thuế điện tử là một trong những điều kiện để hoàn tất hồ sơ nộp thuế. Bên cạnh đó với hình thức này doanh nghiệp được phép đặt hoặc mua hóa đơn điện tử.

Vậy thì mua chữ ký số Token và mở tài khoản ngân hàng của công ty. Đó chính là hai việc quan trọng tất yếu mọi công ty cần phải thực hiện. Mặc dù pháp luật không quy định vấn đề này. Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện nay và sự phát triển vũ bão của công nghệ thì chữ ký số là một chuẩn mực. Và để chứng minh sự phát triển của doanh nghiệp mình.

1.2 Mục đích của việc sử dụng chữ ký Token là gì?

  • Thực hiện mọi giao dịch nộp thuế đối với nhà nước.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.
  • Biến quá trình giao dịch với khách hàng trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian rất nhiều.
  • Ngoài ra chữ ký số còn chứng minh được tính hợp lệ với hóa đơn mua hàng có giá trị 20 triệu đồng trở lên trong mỗi lần thanh toán.

 

Sử dụng chữ ký số hoặc mở tài khoản doanh nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty

II. Điều kiện trừ mọi khoản chi khi xác định thu nhập chịu thuế

Vấn đề này đã được luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi và cập nhật mới nhất nhất 2013. Vậy thì trong trường hợp nào doanh nghiệp sẽ được trừ các khoản chi khi xác định thu nhập chịu thuế?

  • Đó là trường hợp các khoản chi thực tế phát sinh có liên quan đến hoạt động kinh doanh sản xuất.
  • Khoản chi cho hoạt động nghề nghiệp liên quan đến giáo dục.
  • Khoản chi với mục đích quốc phòng an ninh của một doanh nghiệp.
  • Các khoản chi có đầy đủ hóa đơn chứng từ.
  • Đối với hóa đơn trên 20 triệu đồng thì phải có chứng từ thanh toán đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải có tài khoản của doanh nghiệp.

III. Điều kiện về khấu trừ thuế giá trị gia tăng

Những điều kiện để khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào như sau:

Các khoản thanh toán từ 20 triệu đồng trở lên cần có chứng từ thanh toán bằng tài khoản doanh nghiệp không phải bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, trừ trường hợp hóa đơn mua vào dưới 20 triệu đồng và đã có thuế gtgt.

Bạn có thể hiểu chứng từ không dùng tiền mặt bao gồm có chứng từ hoàn tất thanh toán qua ngân hàng hoặc những chứng từ khác mà không liên quan đến tiền mặt. Đối với thanh toán qua ngân hàng thì tài khoản của bên mua và bên bán đều đã được đăng ký và thông báo tại cơ quan thuế.

Bạn có thể hiểu chứng từ không dùng tiền mặt bao gồm có chứng từ hoàn tất thanh toán qua ngân hàng

Tóm lại, đối với doanh nghiệp mong muốn được khấu trừ chi phí khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế gtgt đầu vào. Thì toàn bộ giao dịch lớn hơn 20 triệu đồng cần phải được thực hiện qua chuyển khoản. Do đó mà mở tài khoản ngân hàng cho công ty là một nhu cầu không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Công ty dịch vụ kế toán thuế avtax đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng

Mọi thắc mắc bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với kế toán trọn gói avtax. Từ đó  để được các chuyên gia cho lời khuyên chính xác nhất. Bên cạnh đó bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề mở tài khoản doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói avtax sẽ hỗ trợ bạn để đem lại lợi ích tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *