Thủ tục kê khai thuế ban đầu (lần đầu) cho doanh nghiệp mới thành lập

Thủ tục kê khai thuế ban đầu (lần đầu) cho doanh nghiệp mới thành lập

5 (100%) 1 vote

Thủ tục kê khai thuế ban đầu (lần đầu) cho doanh nghiệp mới thành lập


Sau khi thành lập công ty, các doanh nghiệp nhận được giấy phép kinh doanh, tiến hành khăc dấu và đăng ký hồ sơ khai thuế ban đầu. Tại chi Cục thuế Quận/Huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, đồng thời làm thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn để đi vào hoạt động và hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thuế ban đầu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động về sau và hạch toán sổ sách kế toán của công ty sau khi thành lập. Các kế toán viên/kế toán trưởng có chuyên môn nghiệp vụ tốt sẽ giúp công ty tránh khỏi những sai sót trong việc lập hồ sơ kê khai thuế lần đầu cho doanh nghiệp.

 

 

Sau khi có giấy phép kinh doanh và con dấu thì doanh nghiệp cần làm gì?

1. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty (bắt buộc)

 • Mục đích của việc mở tài khoản ngân hàng là dùng để đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định bắt buộc của tổng cục thuế.  Và dùng chính tài khoản đó để nộp thuế qua mạng nếu có phát sinh số thuế phải nộp dương. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể dùng số tài khoản đó để giao dịch/chuyển khoản trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.
 • Doanh nghiệp liên hệ với ngân hàng nào mà mình hài lòng về thái độ phục vụ và gần địa chỉ trụ sở công ty để thuận tiện giao dịch nhé.
 • Một doanh nghiệp có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng. 1 tài khoản dùng đăng ký nộp thuế điện tử, 1 hoặc nhiều tài khoản riêng dùng trong giao dịch.
 • Mỗi tài khoản khi đăng ký mở sẽ bắt buộc nộp 1.000.000 đồng làm số dư duy trì và bắt buộc nộp khi mở tài khoản (số dư này không sử dụng được, và có thể lấy lại khi đóng tài khoản)

Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty xong, doanh nghiệp lưu ý thông báo số tài khoản với sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở (lúc trước là nộp mẫu 08 cho cơ quan thuế, nhưng từ cuối năm 2016 thì Sở kế hoạch đầu tư sẽ chịu trách nhiệm quản lý)

2. Đăng ký chữ ký số (thiết bị kê khai thuế qua mạng)

Chữ ký số là dạng USB, thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện pháp luật nhằm ký lên tờ khai hoặc thao tác khác trên internet nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp mình.

Ví dụ: Muốn nộp tờ khai Thuế GTGT quý 1 năm 2017 thì doanh nghiệp cần lập tờ khai dạng .xml, sau đó ký qua chữ ký số và nộp qua mạng cho tổng cục thuế thông qua tài khoản nộp thuế online của doanh nghiệp.

Nói tóm lại là doanh nghiệp liên hệ với 1 đơn vị cung cấp chữ ký số như: viettel, fpt, vina token, newca…

Sau khi liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số, họ sẽ tạo cho mình 1 tài khoản nộp thuế online với user đăng nhập là mã số thuế của chúng ta. Password và mã PIN họ sẽ cung cấp.

3. Nộp tờ khai thuế môn bài

Cơ sở kinh doanh mới thành lập phải khai, nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động SXKD. Trường hợp chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. Doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm phải nộp tiền thuế môn bài cả năm. Nếu thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 01/7) phải nộp thuế ½ năm. Mức nộp thuế môn bài hiện nay được thực hiện theo Thông tư số 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính, cụ thể.

4. Đăng ký nộp thuế điện tử

Đây là bước bắt buộc doanh nghiệp phải làm trước khi doanh nghiệp lên cơ quan thuế để thực hiện thủ tục đăng ký khai thuế ban đầu.

5. Chuẩn bị hồ sơ kê khai thuế ban đầu và lên nộp cho thuế

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu

Lưu ý: Khi đi làm thủ tục thuế ban đầu, người đại diện theo pháp luật phải đem theo CMND bản gốc và con dấu.

Nếu có vấn đề gì chưa hiểu hoặc chưa làm được bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trao đổi và tư vấn miễn phí nhé.

Ngoài ra Công ty ACCA còn cung cấp DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ . Thực hiện hồ sơ thuế ban đầu thay cho doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói.

Công ty ACCA sẽ hỗ trợ quý khách hàng hoàn chỉnh hồ sơ thuế tại Cơ quan thuế. Chúng tôi có chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách các vấn đề liên quan đến thủ tục thuế ban đầu. Đứng tên kế toán trưởng, mua hóa đơn, sổ sách kế toán; tiếp xúc, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của các bộ thuế và tiến hành mua hóa đơn cho công ty. Thay mặt hoàn thành các thủ tục pháp lý thuế ban đầu với chi phí hợp lý nhất.

Công ty ACCA sẽ tư vấn thủ tục thuế bạn đầu tại Chi cục thuế gồm:


 1. Tư vấn và soạn thảo hoàn chỉnh hồ sơ tại Cơ quan thuế quận
 2. Tư vấn về thời gian kê khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế
 3. Tư vấn về thủ tục mua hóa đơn lần đầu
 4. Tư vấn nộp thuế môn bài tại Kho bạc Nhà nước
 5. Tư vấn về thẩm quyền ra Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, kế toán trưởng
 6. Tư vấn các thủ tục kê khai hồ sơ pháp lý và thủ tục mua hóa đơn
 7. Tư vấn về Trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp
 8. Các nội dung khác có liên quan

Đại diện thực hiện các thủ tục hồ sơ khai thuế ban đầu:


 1. Tư vấn và soạn thảo hoàn chỉnh hồ sơ tại chi cục thuế quận
 2. Đại diện Doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế
 3. Kiểm tra, theo dõi tiến trình, kịp thời thông báo cho Quý khách
 4. Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ mua hóa đơn( nếu Doanh nghiệp cần mua hóa đơn)
 5. Các nội dung khác có liên qua

Cam kết sau khi hoàn thành dịch vụ thuế ban đầu tại Chi cục thuế:


 1. Đảm bảo tính chính xác về Nội dung công việc
 2. Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu
 3. Hướng dẫn các thủ tục khác có liên quan
 4. Tư vẫn miễn phí thủ tục sau hồ sơ pháp lý ban đầu

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lập hồ sơ kê khai thuế.

Với đội ngũ nhân viên kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp, quý khách hàng sẽ thật sự an tâm về dịch vụ khai thuế ban đầu cho doanh nghiêp. Việc giải trình trong thủ tục thuế ban đầu hoặc rắc rối trong hồ sơ khai thuế ban đầu đã có chúng tôi thực hiện với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Hãy tập trung dành thời gian cho việc kinh doanh của mình. Hồ sơ thủ tục giấy tờ về thuế hãy để chúng tôi thực hiện, tin chắc rằng quý khách hàng sẽ thành công.

Bài viết liên quan:

Share this post