CHỮ KÝ SỐ & HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Chữ ký số và hóa đơn điện tử – xu hướng công nghệ 4.0

Hiện nay doanh nghiệp coi chữ ký số là một nền tảng công nghệ có tính xác thực giống như con dấu. Điều này nhằm phục vụ quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó cũng có những giao dịch không thể thực hiện trực tiếp trên giấy tờ được, do vậy sự ra đời của chữ ký số là một bước đệm quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp hiện nay.

I/ Chữ ký số và hóa đơn điện tử

Giải pháp thông minh từ chữ ký số và hóa đơn điện tử

Nếu bạn đang thắc mắc mối quan hệ giữa chữ ký số và hóa đơn điện tử thì hãy cùng đi tìm câu giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây nhé. Trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi ứng dụng nền tảng công nghệ thì chữ ký số và hóa đơn điện tử là hai yếu tố rất quan trọng không thể thiếu và chúng có quan hệ mật thiết với nhau.

Để giải đáp mối quan hệ giữa chữ ký số và hóa đơn điện tử thì ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu nội dung chữ ký số dùng trên hóa đơn điện tử như thế nào và nó có tác dụng gì nhé?

Chữ ký số và hóa đơn điện tử xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0

Khi sử dụng giấy tờ văn bản thì con dấu là để khẳng định tính hợp lệ và pháp lý trong mọi giao dịch của doanh nghiệp. Cũng tương tự như vậy đối với hóa đơn điện tử thì chữ ký số là để khẳng định tính pháp lý thay cho con dấu trong mọi giao dịch chính thức của công ty.

II/ Khi nào thì cần dùng chữ ký số trên hóa đơn điện tử

Chỉ trong trường hợp doanh nghiệp xuất hóa đơn kinh doanh khi giao dịch với đối tác hay khách hàng thì lúc đó chữ ký số mới được sử dụng. Vậy nên khi đã sử dụng chữ ký số đồng nghĩa với việc hóa đơn đã có tính pháp lý. Cũng tất nhiên rằng doanh nghiệp sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về các yếu tố pháp lý sau đó.

Điều kiện đầu tiên để sử dụng hóa đơn điện tử là cần có chữ ký số.

  • Chính vì vậy mà chữ ký số và hóa đơn điện tử luôn đồng hành và theo sát với nhau trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Điều này cũng đồng nghĩa với dịch vụ làm chữ ký số luôn phải đi liền với dịch vụ hóa đơn điện tử nếu không muốn gọi chúng là cùng một dịch vụ.
  • Sai lầm của nhiều người đó là hiểu rằng đây chính là hai dịch vụ tách biệt khác nhau.
  • Do vậy họ lại thường có những quyết định chưa chính xác, dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

III/ Quy trình sử dụng chữ ký số

Cũng giống như việc đóng dấu, chữ ký số có tác dụng xác nhận toàn bộ thông tin trên hóa đơn điện tử là chính xác và đã được công ty phê duyệt. Quy trình sử dụng chữ ký số được diễn ra như sau :

Sau khi hoàn tất các thông tin trên hóa đơn điện tử, người dùng sẽ cắm và khởi động chữ ký số để thực hiện ký lên văn bản điện tử. Việc này nếu chưa làm quen thì có thể khó khăn một vài chỗ, tuy nhiên khi đã thành thạo thì điều này trở nên đơn giản như việc bạn ký tên lên giấy vậy.

Chữ ký số có tác dụng xác nhận toàn bộ thông tin trên hóa đơn điện tử đã được công ty phê duyệt

IV/ Sử dụng dịch vụ chữ ký số và hóa đơn điện tử tại Avtax có ưu điểm gì?

Tại Avtax khách hàng sẽ được trải nghiệm và đáp ứng nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau. Đặc biệt sử dụng dịch vụ chữ ký số và hóa đơn điện tử tại đây sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như sau:

  • Thời gian hoàn tất nhanh chóng.
  • Chất lượng dịch vụ đảm bảo tin cậy.
  • Mọi phương án thực hiện đều chấp hành đúng quy định của pháp luật.
  • Quá trình tư vấn tận nơi hoặc thông qua online vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.
  • Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tận tình từ A – Z.

Trên đây là những thông tin về chữ ký số, hóa đơn điện tử và mối quan hệ giữa hai yếu tố đó. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ hơn về chữ ký số và hóa đơn điện tử để tránh những sai lầm, phát sinh không đáng có trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Cuối cùng chúc các bạn thành công khi thực hành các nội dung trên.