DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN

Dịch vụ quyết toán thuế tin cậy uy tín 2019

Quyết toán thuế cần chuẩn bị những gì? Quyết toán thuế có quan trọng hay không? Đây có phải vấn đề bạn đang lo lắng nếu vậy hãy để Avtax hỗ trợ giải quyết mọi khó khăn giúp bạn nhé. Dịch vụ quyết toán thuế Avtax nhanh chóng, chính xác, đảm bảo chấp hành đúng mọi quy định của pháp luật. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.

I/ Quyết toán thuế là gì? Mục đích của dịch vụ quyết toán là gì?

Quyết toán thuế là công việc quan trọng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu quyết toán là gì? Nhắc đến từ quyết toán bạn đọc có thể hình dung đó là công việc tổng hợp lại toàn bộ các công việc bao gồm cả các số liệu cụ thể của một công ty hay đơn vị nào đó. Và việc quyết toán cần thực hiện theo một tiêu chuẩn nhất định mà cụ thể đó là các tiêu chuẩn do pháp luật kinh doanh đã đưa ra.

Vậy thì đến đây có lẽ bạn đọc đã hình dung một phần quyết toán thuế chỉ là một phần trong quyết toán. Cụ thể quyết toán thuế chỉ là việc xác định các số liệu liên quan trực tiếp đến các khoản thuế của doanh nghiệp.

 • Quyết toán thuế là công việc quan trọng bất kỳ doanh nghiệp mới nào bước vào hoạt động cũng cần phải thực hiện. Đây là một công việc mang tính khách quan giữa doanh nghiệp và các cơ quan thuế về tính hợp lý của các chứng từ phản ánh chi phí, doanh thu mà doanh nghiệp đã kê khai.
 • Mục đích sau cùng của việc quyết toán thuế chính là truy thu thuế TNDN, thuế GTGT, thuế TNCN trong mỗi doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà việc quyết toán thuế sẽ diễn ra sau 5 năm hoặc là trước thời gian đó.

II/ Để tiến hành quyết toán thuế doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Dịch vụ quyết toán thuế uy tín tại Avtax

Để quá trình quyết toán thuế diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục như sau :

 1. Thủ tục khai thuế GTGT hàng năm mà doanh nghiệp đã nộp cho cơ quan thuế nhà nước.
 2. Toàn bộ các hóa đơn chứng từ mà doanh nghiệp đã mua vào bán ra trong quá trình hoạt động trước đó.
 3. Tất cả mọi giấy tờ nộp tiền thuế của doanh nghiệp trước đó.
 4. Các hồ sơ báo cáo tài chính của các năm trước đó đã nộp.
 5. Quyết toán thuế TNDN theo mẫu đã được pháp luật quy định mới nhất.
 6. Quyết toán thuế TNCN trong doanh nghiệp theo mẫu được pháp luật quy định mới nhất.
 7. Sổ cái các tài khoản theo bảng cân đối phát sinh và các tài khoản liên quan.
 8. Biên bản đối chiếu công nợ các năm trước đó.
 9. Giấy tờ bảng trích khấu hao TSCĐ.
 10. Sổ chi tiết công nợ phải thu và phải trả.

III/ Quy trình dịch vụ quyết toán thuế của doanh nghiệp

Quyết toán thuế doanh nghiệp là công việc quan trọng hàng năm hay mỗi quý của doanh nghiệp. Như đã trình bày phía trên, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan sau đó cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm tra một cách khách quan nhất.

 • Bước 1 : Doanh nghiệp nộp khai báo quyết toán thuế, trong đó doanh nghiệp tự kê khai các số liệu.
 • Bước 2 : Cơ quan thuế quyết toán lại bước 1, bao gồm việc thực hiện kiểm tra rà soát, truy vấn mọi vấn đề của doanh nghiệp nếu như các thủ tục giấy tờ chưa hợp lý.

IV/ Vì sao nên lựa chọn dịch vụ quyết toán thuế tại Avtax?

Như các bạn đã thấy, quyết toán thuế khá tiêu tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng như các giấy tờ liên quan. Bên cạnh đó công việc đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và chính xác cao để tránh các phát sinh rủi ro trong quá trình kinh doanh sau này. Những lý do bạn không thể bỏ qua dịch vụ quyết toán thuế tại Avtax.

Đội ngũ chuyên gia có phương pháp thông minh trong việc giải trình thuế trước cơ quan thuế

 • Tại đây sở hữu đội ngũ kế toán, chuyên gia thuế hàng đầu nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ quyết toán thuế cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ chuyên gia luôn cập nhật những thay đổi liên quan đến quy trình, thủ tục, hồ sơ quyết toán thuế theo quy định của nhà nước.
 • Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Trải qua nhiều năm kinh nghiệm Avtax luôn có những giải pháp tốt nhất về các chứng từ thu chi của doanh nghiệp.
 • Đội ngũ chuyên gia có phương pháp thông minh trong việc giải trình thuế trước cơ quan thuế.

Trên đây là các thông tin liên quan đến quyết toán thuế doanh nghiệp bạn đọc không thể bỏ qua nếu như đang có nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ quyết toán thuế Avtax uy tín, chất lượng, sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.