Hướng dẫn tra cứ ngành nghề dựa trên mã số thuế

Hướng dẫn tra cứ ngành nghề dựa trên mã số thuế

Khi có nhu cầu xem ngành nghề của một công ty có mà đã có sẵn mã số thuế hoặc tên ông ty. Thì việc tra cứu chúng trở nên dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bước tra cứu bằng hình ảnh hướng dẫn cụ thể:

1/ Cách tra cứu ngành nghề dựa trên mã số thuế 

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Nhập tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp (Công Ty) vào ô như hình

Kết quả sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy được một số thông tin cơ bản khi tra cứ ngành nghề kinh doanh như sau : Tên doanh nghiệp, Tên viết bằng tiếng nước ngoài (Nếu có), tên viết tắt, loại hình doanh nghiệp, Họ và tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở kinh doanh, ngày thành lập, mẫu dấu và ngành nghề kinh doanh…

Hình trên là các ngành nghề được doanh nghiệp đăng ký. Được hiện thị trong ô được khoanh đỏ ở hình trên

2/ Lưu ý về ngành nghề kinh doanh và mã hóa ngành nghề

2.1/ Bổ sung ngành nghề

Quy định mới theo Bộ Kế Hoach Đầu Tư thì từ ngày 20/8/2018 thì tất cả ác doanh nghiệp (công ty) đăng ký thành lập mới hoặc các doanh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh. Thì doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề cần thay đổi theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Về việc ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thay cho Quyết định 10/2007/QĐ-TTG.

Do vậy đối với những công ty (doanh nghiệp) thành lập trước ngày 20/8/2018 mà nay có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh. Thì trước tiên hết phải mã hóa ngành nghề đã đăng ký theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTG. Khi mã hóa xong ngành nghề rồi khi đó mới được bổ sung ngành nghề mới. (Có thể đồng thời cùng 01 bộ hồ sơ đăng ký mã hóa và bổ sung ngành nghề).

2.2/ Mã hóa ngành nghề

Theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTG, không phải tất cả những ngành nghề doanh nghiệp đã đăng ký trước ngày 20/8/2018 đều phải mã hóa. Mà đối với ngành nghề nào có mã, tên ngành nghề hoặc phần chi tiết (mục nhỏ) khác so với ngành nghề trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg thì mới phải mã hóa.
Cách để nhận biết những mã ngành phải mã hóa như sau:

– Trong danh sách ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có màu khác (màu đỏ or màu xanh như hình). Khi đó doanh nghiệp cần phải mã hóa các ngành có màu như hình đó.
– Ngành nghề bôi đỏ là có tên hoặc mã ngành đã được thay đổi,Ngành nghề có màu xanh là có chi tiết khác so với quy định cũ.

Lưu ý: để có thể xem được các mã ngành Đã và Cần mã hóa, bạn phải tạo tài khoản trên trang Gov.

Bài viết trên hướng đẫn chi tiết về việc tra cứu ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp.
Hi vọng bài viết có thể giúp một phần nào đó có ích cho bạn và doanh nghiệp trong việc tra cứu các ngành nghề kinh của một công ty bất kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *