2 LƯU Ý QUAN TRỌNG Khi làm thủ tục góp vốn Công ty Cổ Phần

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần được hướng dẫn đầy đủ từ A đến Z. Cùng với đó là tình huống thực tế giúp cho bạn đọc dễ dàng hình dung thủ tục góp vốn.

2 LƯU Ý QUAN TRỌNG Khi làm thủ tục góp vốn Công ty Cổ Phần

Bạn biết đó hình thức đầu tư bằng cách góp vốn vào công ty cổ phần luôn tồn tại những rủi ro. Tuy nhiên thì lợi nhuận đầu tư của hình thức này là không có giới hạn. Do đó mà rất nhiều người đang mong muốn góp vốn vào công ty cổ phần. Vậy thì bước đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu về thủ tục góp vốn qua bài viết ngay sau đây nhé.

I. Hồ sơ góp vốn vào công ty cổ phần

Để góp vốn vào cty cổ phần cá nhân hoặc tổ chức cần chuẩn bị các thủ tục như sau:

Dịch vụ góp vốn vào công ty cổ phần avtax luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24

  • Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đã được đóng dấu bởi đại diện pháp luật của cả hai bên.
  • Danh sách cổ đông sáng lập sau khi thay đổi.
  • Các giấy tờ pháp lý chứng minh cá nhân nhận chuyển nhượng vốn bao gồm chứng minh thư hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.

Nơi nộp hồ sơ góp vốn đó là Sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi nộp hồ sơ, kết quả trả cho khách hàng nhanh nhất là ba ngày. Tuy nhiên thời gian này không tính các ngày nghỉ phép, thứ bảy chủ nhật. Do đó khách hàng cần lựa chọn đúng thời điểm nộp hồ sơ để rút ngắn thời gian nhận kết quả nhất.

II. Tình huống góp vốn vào công ty cổ phần

Tình huống cụ thể góp vốn vào công ty cổ phần

Công ty cổ phần Kiến Hưng có 3 thành viên cổ đông ban đầu đó là X, Y, Z. Hiện tại thì cổ đông X muốn chuyển vốn cho người khác là cá nhân D. Vậy nếu D muốn tham gia vào quá trình góp vốn của công ty cổ phần Kiến Hưng. Thì khi đó cần thực hiện những thủ tục nào?

Thủ tục góp vốn vào công ty:

  • Trước tiên X và D cần thỏa thuận với nhau và thống nhất hợp đồng chuyển nhượng. Việc giao nhận toàn bộ cổ phần cần được thực hiện ngay tại thời điểm ký hợp đồng và có sự làm trưởng của đại diện pháp luật.
  • Xử lý vấn đề phát sinh thuế cá nhân trong quá trình chuyển nhượng vốn góp. Thuế chuyển nhượng cổ phần là 0,1% trên mức thu nhập chuyển nhượng của cá nhân đó.
  • Khi X đã rút vốn khỏi công ty cổ phần Kiến Hưng thì được gọi là cổ đông hiện hữu của công ty.
  • Việc chuyển nhượng cổ đông trong công ty hoặc số vốn góp không được thể hiện trên giấy phép kinh doanh mà chỉ được thể hiện trên một số giấy tờ do nội bộ công ty quản lý.
  • Chỉ trong trường hợp vốn điều lệ giảm thì thông tin thay đổi này mới được cập nhật trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
  • Nếu trường hợp vốn điều lệ tăng thì vẫn để số vốn cũ như ban đầu.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự trợ giúp tối đa nhất nhé

Thủ tục góp vốn vào công ty cổ phần khá khác so với những loại hình còn lại. Do đó cá nhân muốn góp vốn vào công ty cổ phần cần cập nhật những tin tức mới nhất. Đồng thời cá nhân cần nhờ sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia để tiến hành thủ tục góp vốn thuận lợi nhất. Đừng quên đồng hành với avtax để cập nhật tin tức mới nhất về thủ tục góp vốn 2019 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *