Dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch vụ xin giấy cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiện lợi hiệu quả. Từ đó tiết kiệm thời gian cho cá nhân và doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay có thể thấy đối với mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng đều cần thiết phải có giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ y tế. Vậy thì thủ tục,  hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các chi phí cần thiết để là như thế nào. Cũng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất nhé.

I. Thời gian hoàn thành thủ tục hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 20 đến 40 ngày khi sử dụng dịch vụ đăng ký tại avtax. Các giai đoạn hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế như sau.

Doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

 • 01 ngày để công ty dịch vụ kiểm tra cũng như hướng dẫn chuẩn bị toàn bộ tài liệu hồ sơ.
 • 02 ngày để tổ chức huấn luyện cho quản lý, chủ cửa hàng, đầu bếp, nhân viên chế biến hoặc nhân viên kinh doanh các kiến thức về an toàn thực phẩm.
 • 01 ngày tiếp theo để nộp hồ sơ xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm lên cơ quan có thẩm quyền.
 • 05 ngày dành cho cơ quan thẩm định kiểm tra phê duyệt hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ thì trong thời gian 10 ngày liên tiếp phòng y tế của UBND cấp huyện sẽ tổ chức triển khai thẩm định cơ sở kinh doanh.
 • Sau quá trình điều tra thẩm định, nếu cơ sở đủ điều kiện thì trong vòng 15 ngày doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được giấy phép cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

II. Tổng mức chi phí để xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

5 chi phí cần thiết để doanh nghiệp xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình. Lệ phí xin cấp giấy an toàn thực phẩm bao gồm

Phí cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lần đầu là 100.000₫ trên một lần.

Lệ phí gia hạn cho cơ sở 100.000₫ trên lần.

Lệ phí xin cấp xác nhận đã đi tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho một chứng chỉ là 30.000₫.

 • Tiếp theo là chi phí cho bộ y tế đến kiểm tra hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tư liệu hồ sơ.
 • Phí soạn thảo toàn bộ thủ tục có trong hồ sơ nộp cho cơ quan xét duyệt.
 • Phí thay mặt khách hàng để nộp hồ sơ, giải trình, theo dõi, liên hệ với các cơ quan tổ chức liên quan đến việc giải trình và chấp thuận cơ sở đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Chi phí thay mặt khách hàng để nhận kết quả từ cơ quan thẩm định và bàn giao cho doanh nghiệp…

III. Để được cấp phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần chuẩn bị

Dưới đây là 4 nhiệm vụ khách hàng cần thực hiện để được cấp phép chứng nhận an toàn thực phẩm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể bằng bản photo có công chứng xác thực.
 • Các thông tin giấy tờ về sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe của người đứng đầu doanh nghiệp như giám đốc, chủ hộ kinh doanh hoặc nhân sự trực tiếp làm việc.
 • Tiếp theo khách hàng cần chuẩn bị giấy xác thực của đại diện doanh nghiệp như giám đốc hoặc chủ hộ kinh doanh cùng các nhân sự về khóa huấn luyện thực tập an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Cuối cùng là bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở kinh doanh.

IV. Toàn bộ thủ tục, hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

4.1. Thủ tục về giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe cũng như kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo quy định của pháp luật những người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất kinh doanh của các ngành nghề liên quan đến thực phẩm thì phải có đủ sức khỏe để làm việc tại đây. Vậy nên trước khi muốn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp thì những người đại diện hoặc là chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện khám sức khỏe toàn diện.

Cần hoàn thành khóa huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm

Chắc chắn rồi khóa huấn luyện các kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm đều phải được diễn ra vào có sự tham gia đầy đủ của tất cả các thành viên trong công ty. Sau quá trình học tập rèn luyện tại đây mỗi thành viên cá nhân đều phải trải qua một bài kiểm tra. Vượt qua và đạt 80% câu câu trả lời đúng của thành viên doanh nghiệp thì bước 1 xin thủ tục giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được thông qua.

4.2. Nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền

Trong hồ sơ đem nộp tại cơ quan xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục theo sau bao gồm có:

 • Thứ nhất là đơn xin đề nghị cấp phép được điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định của nhà nước.
 • Tiếp theo cần có bạn công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bản vẽ mặt bằng tại khu vực địa điểm kinh doanh.

 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị sơ đồ quy trình diễn ra việc bảo quản thực phẩm để nộp cho bộ y tế

 • Sơ đồ quy trình diễn ra việc bảo quản thực phẩm chế biến cũng như sản xuất tại cơ sở hoạt động.
 • Bản khai chi tiết đầy đủ về cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.
 • Không thể thiếu đó là bạn sao công chứng sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp làm việc tại đây.
 • Chứng nhận đã qua khóa huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Các giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu chế biến thực phẩm.
 • Cuối cùng hồ sơ không thể thiếu bản cam kết của doanh nghiệp về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu quy định của nhà nước.

4.3 Kiểm tra xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả cho doanh nghiệp

Như đã nói ở trên trong vòng 5 ngày các cơ quan nhà nước sẽ tiến hành thẩm định kiểm tra xét duyệt hồ sơ đã được nộp. Nếu hồ sơ hợp lệ quá trình kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh sẽ được diễn ra.

Sau bước kiểm định trực tiếp tại cơ sở nếu doanh nghiệp đủ điều kiện đạt chuẩn. Thì sẽ được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngược lại doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo các quy định của nhà nước về việc kinh doanh không đảm bảo vệ sinh.

4.4 Cấp phép chứng nhận an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp nộp đơn

Các trường hợp được chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố công nhận:

Các trường hợp được chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm công nhận bao gồm. Dịch vụ ăn uống được cơ quan chức năng trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Dịch vụ ăn uống được cơ quan chức năng quận huyện cấp giấy phép ĐKKD. Tuy nhiên điều kiện đối với các cơ sở này là có quy mô cung cấp 300 suất ăn trở lên trong mỗi ngày.

Ngoài ra là các dịch vụ ăn uống được cung cấp cho bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất. Các địa điểm khác như căng tin trường học, bếp ăn tập thể.

  UBND cấp quận huyện hoặc cơ quan chức năng lực uy quyền sẽ cấp cho các loại hình sau:

Những dịch vụ ăn uống được cấp chứng nhận từ quận huyện hoặc các địa điểm không được cấp giấy chứng nhận với quy mô từ 100 đến 300 suất trên ngày. Ngoài ra còn có bếp ăn tập thể của mẫu giáo các trường tiểu học, trung học cơ sở trung học phổ Thông. Hoặc có thể là dịch vụ nấu thuê đám cưới.

  UBND phường xã thị trấn cấp giấy chứng nhận cho:

Các dịch vụ ăn uống có hoặc không có chứng nhận quy mô cung cấp 100 suất trên ngày.

Lưu ý:

Sau khi được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp phải cam kết thực hiện theo đúng cam kết và quy định đã đề ra. Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp thường có thời hạn trong 3 năm.

Trong thời gian đã được chứng nhận doanh nghiệp sẽ thường được các cơ quan chức năng xuống kiểm tra. Đối với trường hợp có phát hiện những hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Thì cơ sở kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép ngay lập tức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *